Chương trình đào tạo kỹ thuật phối giống nhân tạo Trâu Bò của Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương

Địa điểm đào tạo: Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc trực thuộc Trung tâm Giống gia súc lớn TW.
Địa chỉ: Phường Đồng Nguyên, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Thời gian đào tạo: 21 ngày liên tục kể cả thứ 7 và chủ nhật.

           Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo đầy đủ gồm: Nơi ăn, ngủ, nghỉ, học tập, thực hành và vui chơi giải trí cho học viên, các trang thiết bị, vật tư phục vụ học tập và thực hành, bộ Giáo trình được biên soạn công phu, đội ngũ giáo viên là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về PGNT trâu bò, nhà khoa học, Tiến sỹ, Thạc sỹ.. có kinh nghiệm trong đào tạo kỹ thuật PGNT trâu bò.

           Nội dung, chương trình đào tạo bao gồm:

Tài liệu về lý thuyết gồm các nội dung: Giống và công tác giống gia súc trong chăn nuôi; Đặc điểm sinh lý sinh sản của gia súc; Giải phẫu cơ quan sinh sản gia súc; Phát hiện động dục và thời điểm phối giống thích hợp; Lý thuyết về phối giống nhân tạo gia súc và một số vấn đề cần chú ý trong phối giống nhân tạo gia súc; Phương pháp phát hiện phối giống có chửa; Phương pháp ghi chép quản lý phối giống nhân tạo gia súc; ngoài ra, nếu có thời gian có thể bổ sung các nội dung về quy trình chăn nuôi và các nội dung khác nhằm nâng cao năng suất sinh sản cho gia súc;

Thực hành gồm các nội dung: Kỹ năng sử dụng thiết bị; vật tư phối giống nhân tạo cho gia súc; Kỹ năng thực hành phối giống nhân tạo cho gia súc; ngoài ra, nếu có thời gian có thể bổ sung các nội dung phát hiện gia súc có chửa, khám thai và các nội dung khác có liên quan trong thực tế sinh sản gia súc tại các địa phương.

Học viên được tham gia thi để đánh giá năng lực học viên và cấp chứng chỉ vào cuối khóa học.

Khi kết thúc khóa học, 100% học viên đều có khả năng triển khai PGNT thành thạo và hoạt động độc lập khi trở về địa phương.

Đăng ký tham gia khóa học tại đây!

Tin liên quan

THÔNG BÁO: Lịch khai giảng lớp đào tạo KỸ THUẬT...

– Ngày khai giảng: Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024 – Thời gian học: 21 ngày liên tục (học cả thứ 7 & Chủ nhật). – Giảng...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua