Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương tổ chức Hội nghị Dẫn tinh viên và Khai trương đại lý phân phối

Ngày 26/5/2017 tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương đã tổ chức Hội nghị Dẫn tinh viên và Khai trương đại lý phân phối cấp 2 tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

          Tới tham dự hội nghị có Ông Lê Văn Hoạt – Phó phòng Nông nghiệp, trưởng trạm khuyến nông huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc cùng các cán bộ phòng Nông nghiệp huyện cùng hơn 60 dẫn tinh viên và hộ chăn nuôi tiêu biểu của khu vực.

          Về phía Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương có TS. Lê Bá Quế – Giám đốc, TS. Phạm Văn Tiềm – Phó Giám đốc và các cán bộ của Trung tâm.

          Sau khi nghe bài giới thiệu về Trung tâm của TS. Lê Bá Quế cùng các báo cáo lựa chọn con giống tốt, nâng cao tỷ lệ thụ thai của TS. Phạm Văn Tiềm và ThS. Lương Anh Dũng, các đại biểu đến tham dự đều rất hào hứng, sôi nổi thảo luận.

VP

Các đại biểu tham dự hội nghị đều đánh giá cao chất lượng bò đực giống của Trung tâm cũng như tinh đông lạnh có tỷ lệ thụ thai cao, đồng thời bê sinh ra to lớn, ngoại hình đẹp.

          Đại diện huyện Vĩnh Tường, ông Lê Văn Hoạt – Phó phòng Nông nghiệp, trưởng trạm khuyến nông huyện đánh giá rất cao chất lượng đàn bò đực giống của Trung tâm đều là những bò giống cao sản có chất lượng tốt nhất, được nhập từ Hoa Kỳ, Úc. Bên cạnh đó Trung tâm có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tinh đông lạnh tiên tiến bậc nhất hiện nay. Ông cũng đã khẳng định rằng đàn bò của huyện Vĩnh Tường được phát triển và có chất lượng tốt như ngày nay là nhờ nhiều năm liên tục sử dụng tinh đông lạnh cọng rạ của VINALICA. Ông tin rằng với đàn bò đực có nguồn gen quý, sản phẩm tinh đông lạnh thương hiệu VINALICA sẽ ngày càng giúp nâng cao chất lượng đàn trâu bò của huyện Vĩnh Tường nói riêng và đàn trâu, bò cả nước nói chung. Thay mặt lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện, ông  rất vui mừng vì Trung tâm đã tạo điều kiện mở điểm phân phối tinh đông lạnh tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường để dẫn tinh viên thuận lợi trong công tác thụ tinh nhân tạo phát triển ở địa phương.

          Kết thúc một ngày làm việc nghiêm túc, sôi nổi, Hội nghị dẫn tinh viên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin liên quan

Bế giảng lớp đào tạo Kỹ thuật phối giống nhân...

Ngày 08/4/2024 tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh,  Trung tâm Giống gia súc lớn trung ương...

Đoàn công tac Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đến...

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã đến kiểm tra và làm việc với Trung tâm Giống...

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua