Thừa Thiên – Huế: Bảo hiểm gỡ khó cho người nuôi bò

Việc mua bảo hiểm được thực hiện thông qua dịch vụ thú y, giúp người chăn nuôi giảm thiểu thiệt hại khi gặp rủi ro. Huyện Phong Điền hiện là địa phương đầu tiên và duy nhất của Thừa Thiên – Huế thực hiện chương trình này.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thêm (thôn Vĩnh Nãy, xã Phong Hiền) được UBND huyện Phong Điền thanh toán 22 triệu đồng sau khi con bò đực nặng 220 kg của ông bị bệnh rồi chết. Ông Thêm cho biết thêm, có bảo hiểm rất lợi, mỗi khi bò đau ốm, bệnh tật sẽ được cán bộ thú y thường xuyên thăm khám, tiêm phòng vaccine phòng bệnh cho bò. Nếu chẳng may bò chết, sẽ được thanh toán số tiền tương ứng với trọng lượng của bò.

hue

Mua bảo hiểm cho bò giúp người nuôi giảm thiểu thiệt hại

Hiện nay, địa phương này đã có nhiều hộ chăn nuôi bò tham gia mua bảo hiểm cho vật nuôi, nhằm tránh rủi ro khi có thiệt hại. Từ khi triển khai dịch vụ bảo hiểm, toàn huyện đã có 12 con bò bị chết được chi trả với số tiền từ 10 triệu đến hơn 33 triệu đồng/con.

Huyện Phong Điền hiện có tổng đản bò khoảng 6.400 con. Việc mua bảo hiểm cho bò được coi là hoạt động đột phá của huyện nhằm nâng cao chất lượng, phát triển số lượng đàn bò, hướng đến việc xây dựng thương hiệu bò Phong Điền.

Nguồn: Người Chăn nuôi

Tin liên quan

Bế giảng lớp đào tạo Kỹ thuật phối giống nhân...

Ngày 08/4/2024 tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh,  Trung tâm Giống gia súc lớn trung ương...

Đoàn công tac Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đến...

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã đến kiểm tra và làm việc với Trung tâm Giống...

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua