Mở rộng thị trường cho Bò Ba Tri sau chứng nhận nhãn hiệu

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đang tìm cách mở rộng thị trường cho “Bò Ba Tri” sau khi được cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre hiện có tổng đàn bò khoảng 99.000 con, chiếm 50% số lượng đàn bò toàn tỉnh. Đến nay, bò nuôi ở huyện đã được Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Bò Ba Tri”.

vov_bo_ba_tri_vkxh

Đàn bò huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được cấp chứng nhận sản phẩm tập thể

Đây là nhãn hiệu bò đầu tiên của vùng ĐBSCL và là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá sản phẩm bò Ba Tri ra thị trường trong và ngoài nước.

Để đạt chứng nhận này, thời gian qua, với sự hỗ trợ của các ngành chuyên môn, nông dân địa phương đã nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đàn bò; đa dạng giống bò thương phẩm; ứng dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi bò.

Mỗi năm, Ba Tri xuất bán khoảng 30.000 con bò ra nhiều tỉnh khu vực ĐBSCL và miền Đông Nam bộ với giá cao hơn bò ở các địa phương khác khoảng 10%.

Ông Dương Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết, bò Ba Tri , đàn bò là nền bò vàng rất tốt. Hiện nay, có rất nhiều tỉnh đến mua những con bò tơ về vừa xẻ thịt vừa làm giống. Bò Ba Tri thì huyện tiếp tục lãnh đạo nhân rộng, phát triển theo quy mô hộ gia đình. Trên cơ sở đó, cần tập trung các hộ có quy mô lớn, mình hình thành các tổ hợp tác nuôi bò sau đó phát triển lên thành hợp tác xã./.

Nguồn: VOV

Tin liên quan

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương tổng kết công...

Sáng 04/01/2023, Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ...

THÔNG BÁO: Lịch khai giảng lớp đào tạo KỸ THUẬT...

– Ngày khai giảng: Thứ năm ngày 20 tháng 5 năm 2021 – Thời gian học: 21 ngày liên tục (học cả thứ 7 & Chủ nhật). – Giảng...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua