Bế giảng lớp Đào tạo mới kỹ thuật phối giống nhân tạo trâu bò khóa II/2017

Tiếp nối thành công từ các khóa học trước, ngày 29/6/2017, Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương tiếp tục khai giảng lớp Đào tạo mới kĩ thuật Phối giống nhân tạo trâu bò cho 19 học viên tại Trạm Lưu giữ và Cung ứng tinh giống gia súc (Đồng Nguyên – Từ Sơn – Bắc Ninh)

DSC01980TS. Lê Bá Quế – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại lễ khai giảng

Trong suốt thời gian học, đội ngũ giảng viên trình độ cao (tiến sỹ, thạc sỹ, kĩ sư) và nhiều kinh nghiệm thực tiễn của Trung tâm đã tâm huyết, nhiệt tình truyền đạt những bài giảng về giống, sinh lý sinh sản, quy trình kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, một số bệnh sinh sản thường gặp của trâu bò … cho các học viên. Kết thúc các tiết lý thuyết học viên đã được trực tiếp thực hành thực tế trên xương chậu kèm tử cung và trâu bò sống với các dụng cụ thụ tinh nhân tạo như tinh bò đông lạnh, súng bắn tinh, nhiệt kế…

DSC_0113

Học viên trong giờ thực hành

Việc kết hợp học lý thuyết và thực hành liên tục đã giúp học viên ứng dụng những kiến thức được học vào thực tế đồng thời giải đáp các vướng mắc trong kĩ thuật phối giống để có thể thực hiện thành thạo công tác thụ tinh nhân tạo cho trâu bò một cách nhuần nhuyễn.

          Kết thúc khóa học, Trung tâm tổ chức thi lý thuyết và thực hành nghiêm túc, công bằng, bài bản. Tất cả các học viên đều hoàn thành tốt bài thi của mình và được cấp chứng chỉ kỹ thuật phối giống nhân tạo trâu bò. Khóa học Đào tạo mới Kỹ thuật Phối giống nhân tạo trâu bò khóa II/2017 đã tiếp nối thành công tốt đẹp của các khóa học trước đó, các học viên đều có khả năng hoạt động độc lập, thành thục, lành nghề tại địa phương. Trung tâm sẽ liên tục khai giảng các lớp đào tạo mới nhằm ứng dụng rộng rãi kỹ thuật thụ tinh nhân tạo trong công tác nhân giống góp phần nâng cao năng suất, chất lượng của đàn trâu bò Việt Nam.

20727818_1617843771580787_6090749739974565221_n

Lãnh đạo Trung tâm và học viên tại buổi bế giảng khóa học

Tin liên quan

Bế giảng lớp đào tạo Kỹ thuật phối giống nhân...

Ngày 08/4/2024 tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh,  Trung tâm Giống gia súc lớn trung ương...

Đoàn công tac Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đến...

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã đến kiểm tra và làm việc với Trung tâm Giống...

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua