Bế giảng lớp Đào tạo mới kỹ thuật phối giống nhân tạo trâu bò khóa I/2017

Ngày 01/3/2017, Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương đã khai giảng lớp Đào tạo mới kỹ thuật phối giống nhân tạo trâu bò khóa I/2017 cho 15 học viên đến từ 11 tỉnh thành phía Bắc tại Trạm Lưu giữ và Cung ứng tinh giống gia súc (Đồng Nguyên – Từ Sơn – Bắc Ninh).

          Trong suốt 21 ngày học (07 ngày lý thuyết và 14 ngày thực hành), các học viên đã được đội ngũ giảng viên trình độ cao (tiến sỹ, thạc sỹ, kĩ sư) và nhiều kinh nghiệm thực tiễn của Trung tâm tâm huyết, nhiệt tình truyền đạt những bài giảng về giống, sinh lý sinh sản, quy trình kỹ thuật thụ tinh nhân tạo,kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, một số bệnh sinh sản thường gặp của trâu bò ….. Các bài giảng thực hành được thực hiện trực tiếp trên xương chậu kèm tử cung và trâu bò sống với các dụng cụ TTNT như tinh bò đông lạnh, súng bắn tinh, nhiệt kế… Việc kết hợp các bài giảng lý thuyết trọng tâm và các buổi thực hành sống động đã giúp học viên vừa tổng hợp lại được kiến thức về chăn nuôi thú y, sinh sản trâu bò, vừa học tập thành thạo tay nghề phối giống nhân tạo cho trâu bò.

LT+TH

Ảnh học lý thuyết và ảnh học thực hành của học viên

Trong khóa học, Trung tâm đảm bảo đầy đủ cho học viên chỗ ăn, nghỉ, hoạt động văn nghệ thể thao ngoài giờ… để các học viên yên tâm tập trung học hành. Đồng thời Trung tâm tổ chức cho các học viên đi tham quan Trạm Nghiên cứu và sản xuất tinh đông lạnh Moncada để các học viên được tận mắt nhìn thấy đàn bò đực giống ngoại thuần chủng cao sản được nhập từ Hoa Kỳ, Australia và hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại của Đức, quy trình sản xuất tinh đông lạnh tiên tiến của Nhật Bản, cũng như hệ thống đồng cỏ, chuồng trại chăn nuôi bò đực giống của Trung tâm. Cuối khóa học, Trung tâm tổ chức thi lý thuyết, thi thực hành nghiêm túc và bài bản. Tất cả các học viên đều hoàn thành tốt bài thi và được cấp chứng chỉ kỹ thuật phối giống nhân tạo trâu bò.

image2

Ảnh thăm Moncada của học viên

Khóa học đào tạo mới kỹ thuật phối giống nhân tạo trâu bò khóa I/2017 đã thành công tốt đẹp, tất cả các học viên đều có khả năng thực hiện kỹ thuật phối giống nhân tạo trâu bò thành thạo và hoạt động độc lập khi trở về địa phương, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng của đàn trâu bò bằng việc ứng dụng khoa học công nghệ cao trong chăn nuôi.

IMG_4594

Ảnh học viên được nhận chứng chỉ

Tin liên quan

Bế giảng lớp đào tạo Kỹ thuật phối giống nhân...

Ngày 08/4/2024 tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh,  Trung tâm Giống gia súc lớn trung ương...

Đoàn công tac Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đến...

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã đến kiểm tra và làm việc với Trung tâm Giống...

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua