Trung tâm Giống gia súc lớn Trung Ương hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất giống bò Brahman Hoa Kỳ (ABBA) về công tác chọn lọc và cải tạo giống bò thịt

 

brahman-my

Bà J. D. Sartwelle, Jr. – Chủ tịch ABBA cùng một số nhà sản xuất giống bò Brahman Hòa Kỳ thăm và làm việc với Trung tâm Giống gia súc lớn Trung Ương (tháng 11 – 2016)

Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương (VINALICA) đã và đang hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất giống bò Brahman Hoa Kỳ trong việc chọn lọc bò đực giống cao sản. Năm 2015, VINALICA đã được ABBA cung cấp 10 bò đực giống Brahman đỏ chất lượng cao để đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng và sản xuất tinh đông lạnh phục vụ công tác cải tạo giống bò thịt Việt Nam. Những cá thể bò đực giống Brahman đỏ Hòa Kỳ được chọn về Việt Nam đều có lý lịch ba đời rõ ràng, giá trị giống cao, ngoại hình xuất sắc. Đến nay, sau gần 1 năm được chăm sóc, nuôi dưỡng, các bò đực Brahman Hòa Kỳ đều khỏe mạnh, sinh trưởng tốt và sản xuất được tinh đông lạnh chất lượng cao.

            Vào tháng 11 năm 2016, bà J. D. Sartwelle Jr., chủ tịch ABBA, cùng một số nhà sản xuất giống bò Brahman Hòa Kỳ đã thăm và làm việc với Trung tâm Giống gia súc lớn Trung Ương. Sau khi thăm Trại chăn nuôi bò đực giống và sản xuất tinh đông lạnh, đoàn công tác của ABBA rất vui mừng khi thấy đàn đực giống Brahman đỏ do Hiệp hội cung cấp được Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng tốt, bò khỏe mạnh, phát triển và thích nghi tốt với điều kiện ở Việt Nam. Ngoài ra, Hiệp hội cũng đánh giá cao chất lượng đàn bò đực giống hiện đang được nuôi tại trạm Moncada. ABBA đã tư vấn thêm về phương pháp quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng đàn bò đực giống Brahman và cùng Trung tâm thảo luận các nội dung hợp tác trong thời gian tới. TS. Lê Bá Quế, Giám đốc Trung tâm đã trao đổi với đoàn công tác của ABBA về chiến lược nâng cao hơn nữa chất lượng bò đực giống của Trung tâm và đại diện của ABBA bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ, sẵn sàng hợp tác mọi mặt với VINALICA trong công tác phát triển, cải tiến giống bò thịt, đặc biệt là giống bò Brahman, bởi sứ mệnh của ABBA là phát triển giống bò Brahman trên toàn thế giới. ABBA tin rằng, với hướng đi đúng đắn, chú trọng vào chất lượng đực giống cùng với đội ngũ nhân lực chất lượng cao và cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm hoàn toàn đủ khả năng cung cấp tinh bò đông lạnh chất lượng cao cho các quốc gia khác trong khu vực.

            Kết thúc chuyến thăm, chủ tịch ABBA hẹn sớm trở lại Việt Nam thăm Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương và mong muốn được tiếp đón đoàn công tác của Trung tâm sang thăm, làm việc với ABBA trong thời gian tới.

Tin liên quan

Bế giảng lớp đào tạo Kỹ thuật phối giống nhân...

Ngày 08/4/2024 tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh,  Trung tâm Giống gia súc lớn trung ương...

Đoàn công tac Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đến...

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã đến kiểm tra và làm việc với Trung tâm Giống...

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua