Bế giảng lớp đào tạo Kỹ thuật phối giống nhân tạo trâu bò khóa 211 năm 2024

Ngày 08/4/2024 tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh,  Trung tâm Giống gia súc lớn trung ương đã tổ chức lễ bế giảng lớp “Đào tạo mới kỹ thuật PGNT trâu bò khoá 211/2024”. Lớp đào tạo được tổ chức  từ ngày 19/3 đến ngày 08/4/2024.

Ảnh:  Học viên lớp đào tạo mới kỹ thuật TTNT trâu bò khóa 211/ 2024

Với đội ngũ giảng viên có trình độ: Tiến sỹ, Thạc sỹ  đã làm công tác giống và TTNT lâu năm giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, nhiệt tình trong giảng dạy, truyền đạt.. cùng với sự nỗ lực, chăm chỉ, học hỏi của toàn bộ học viên khóa học đã đạt được những kết quả rất thành công. Về lý thuyết các học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức về giống, thụ tinh nhân tạo; kiến thức sinh lý sinh sản trâu, bò; quy trình kỹ thuật thụ tinh nhân tạo; phương pháp chữa trị bệnh sinh sản thường gặp… Song song với việc học lý thuyết các học viên được bố trí thực hành trực tiếp trên xương chậu kèm tử cung; tinh bò đông lạnh, thiết bị TTNT; bò động dục, bò có chửa…

Trong suốt giai đoạn học tập, Trung tâm đã bố trí chỗ ăn ngủ nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự đồng thời tạo ra sân chơi thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ cho các học viên…Để đánh giá kết quả học tập của từng HV cuối khóa học, Trung tâm đã tổ chức thi lý thuyết và thực hành: 100% học viên đều hoàn thành xuất sắc khóa học. 

Qua 21 ngày giảng dạy và học tập liên tục kể cả thứ 7 và chủ nhật tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh đến nay 100% học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo và tự tin triên khai công tác phối giống nhân tạo cho trâu bò tại các địa phương.

Một số hình ảnh về lớp đào tạo

 

 

Tin liên quan

Đoàn công tac Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đến...

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã đến kiểm tra và làm việc với Trung tâm Giống...

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương tổng kết công...

Sáng 04/01/2023, Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua