Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương tham dự “Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa tại Việt Nam”

Ngày 31/5 – 03/6/2017 tại Cung Văn hóa hữu nghị – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành về Sữa và sản phẩm Sữa có quy mô lớn với hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

          Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương hân hạnh mang tới triển lãm một gian hàng với đầy đủ các dụng cụ, thiết bị phục vụ công tác thụ tinh nhân tạo bò thịt, bò sữa. Trong suốt thời gian 4 ngày tại triển lãm, các cán bộ nhân viên đã giới thiệu với khách đến tham quan triển lãm về mô hình sản xuất, thiết bị máy móc, dây chuyền công nghệ hiện đại của Trung tâm. Rất nhiều khách tham quan hào hứng với ngành nghề, thông tin, sách giới thiệu mà Trung tâm đem lại.

          Tiếp đến vào ngày 2/6/2017, tại triển lãm, Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương đã tham gia hội thảo “Ứng dụng các Biện pháp kỹ thuật tiên tiến, các công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa” do Hiệp hội chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam kết hợp với Ban tổ chức Triển lãm ngành sữa tổ chức.

          Hội thảo có sự tham dự của Cục chăn nuôi, các chuyên gia đầu ngành cùng Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương… và đại diện các trang trại chăn nuôi, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

          Xung quanh vấn đề về ứng dụng công nghệ trong chăn nuôi, điểm chính được các chuyên gia đề cập đến là kỹ thuật thụ tinh và con giống. TS.Lê Bá Quế – Giám đốc Trung tâm đã cho biết điều quan trọng là phải có con đực giống tốt vì “tốt nái tốt ổ còn tốt đực tốt cả đàn”. Một con đực giống tốt khi ứng dụng nhân giống bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo có thể cho ra được hàng trăm nghìn con giống tốt.

hoi thao HHTS. Lê Bá Quế báo cáo tại Hội thảo và trả lời phóng viên báo đài

            TS. Lê Bá Quế khẳng định muốn đẩy nhanh tiến bộ di truyền để nâng cao hơn nữa chất lượng con giống, tăng năng suất sữa, thịt thì phải ứng dụng 100% thụ tinh nhân tạo trong nhân giống cho bò.

            Kết thúc Hội thảo “Ứng dụng các Biện pháp kỹ thuật tiên tiến, các công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa” và “Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa tại Việt Nam”, Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương sẽ tiếp tục nghiên cứu sản xuất để mang tới cho người chăn nuôi những con giống tốt nhất để nâng cao hơn nữa chất lượng đàn bò sữa nói riêng và đàn bò cả nước nói chung.

Tin liên quan

Bế giảng lớp đào tạo Kỹ thuật phối giống nhân...

Ngày 08/4/2024 tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh,  Trung tâm Giống gia súc lớn trung ương...

Đoàn công tac Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đến...

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã đến kiểm tra và làm việc với Trung tâm Giống...

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua