Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu lần thứ 14 – năm 2017

Ngày 15/10, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã tổ chức Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu lần thứ 14 – năm 2017.

Đến dự có đại diện Bộ Y tế, Viện Chăn nuôi, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia; Hội Chăn nuôi, Hiệp hội sữa, Hiệp hội gia súc lớn, Hiệp hội thức ăn chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Học viện Nông nghiệp, Cục Vệ sinh ATTP. Về phía tỉnh Sơn La, có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại điện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

pkpe2wkq

Chủ hộ Đặng Văn Thắm (Người thứ nhất bên phải) thuộc đơn vị Vườn Đào 1 có bò đạt danh hiệu Hoa hậu Bò sữa lần thứ 14 – năm 2017

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu lần thứ 14 – năm 2017 với sự tham gia của 126 con bò, bê tuyển chọn từ hơn 23.000 con bò, bê được nuôi tại 568 hộ chăn nuôi. Đây là cuộc thi thường niên do Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức để tôn vinh những người chăn nuôi bò sữa; quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu giống bò sữa có năng suất, sản lượng cao. Hội thi cũng là cơ hội để người chăn nuôi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời, người nông dân được gặp gỡ các nhà khoa học và tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng những công nghệ tiên tiến vào việc chăn nuôi bò sữa, trở thành ngành chăn nuôi công nghệ cao.

mti3qsvb

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu lần thứ 14 – năm 2017

Kết thúc Hội thi, bò mang số hiệu 5717 của chủ hộ Đặng Văn Thắm, đơn vị Vườn Đào 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu đã xuất sắc giành danh hiệu Hoa hậu bò sữa Mộc Châu lần thứ 14 – năm 2017 với sự vượt trội về hình thể và năng suất sữa, đạt 58 kg sữa/ngày. Ban tổ chức cũng đã trao hơn 30 giải thưởng dành cho 5 hạng mục: bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa; giải kiến thức chăn nuôi của các chủ hộ; giải cho các chủ hộ có bò bê tham gia liên tục từ 3 năm đến 14 năm.

Nguồn tin: Báo Sơn La

Tin liên quan

Bế giảng lớp đào tạo Kỹ thuật phối giống nhân...

Ngày 08/4/2024 tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh,  Trung tâm Giống gia súc lớn trung ương...

Đoàn công tac Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đến...

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã đến kiểm tra và làm việc với Trung tâm Giống...

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua