Bắc Giang: Nuôi bò sinh sản theo hướng bán công nghiệp

Mô hình này đang được nhiều hộ chăn nuôi tại thị trấn Neo, huyện Yên Dũng thực hiện nhằm tạo nguồn sản phẩm chất lượng.

Xuất phát từ thực tế chăn nuôi của người dân địa phương khi bò nuôi là giống cũ lại chủ yếu tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, bò chậm lớn, do vậy, người dân tại thị trấn Neo đã quyết định thực hiện “cách mạng” trong nuôi bò. Việc đầu tiên là thành lập tổ hợp tác với quy chế hoạt động chặt chẽ.

Ngay khi được thành lập, tổ hợp tác đã bắt tay thực hiện thay thế đàn bò cóc bằng giống bò lai Sind với ưu điểm sinh trưởng và phát triển tốt, khỏe mạnh, tỷ lệ thịt xẻ cao, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Mỗi thành viên nuôi bình quân 4 con.

Để đạt hiệu quả, tổ hợp tác mời cán bộ khuyến nông hướng dẫn quy trình nuôi bò theo phương pháp bán công nghiệp. Phối trộn thức ăn từ cám, ngô, đậu tương để đảm bảo dinh dưỡng cho bò. Đồng thời thực hiện quy trình phòng bệnh chặt chẽ, kết hợp tiêm vaccine định kỳ. Hiện mô hình này đang được nhiều hộ dân trên địa bàn thị trấn Neo áp dụng để tăng thu nhập.

Nguồn: Người chăn nuôi

Tin liên quan

Bế giảng lớp đào tạo Kỹ thuật phối giống nhân...

Ngày 08/4/2024 tại Trạm lưu giữ và cung ứng tinh giống gia súc – Từ Sơn, Bắc Ninh,  Trung tâm Giống gia súc lớn trung ương...

Đoàn công tac Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đến...

Ngày 29/3/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã đến kiểm tra và làm việc với Trung tâm Giống...

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm giống...

09/03/2023 Quang cảnh Đại hội Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ, sáng ngày...

Đến với VINALICA bạn sẽ có con giống tốt nhất Bỏ qua